Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với cơ thể Bookmark and Share
Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với cơ thểMức đường trong máu cao hơn bình thường xảy ra nhiều lần dù ngắn ngủi cũng có thể ảnh hưởng xấu đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Một số tác hại này có thể phải mất nhiều năm mới xuất hiện, nhưng nếu bạn cẩn thận giữ mức đường huyết của mình ở trong phạm vi bình thường càng lâu chừng nào, thì bạn càng giảm các nguy cơ phát bệnh nhiều chừng đó. Đây là một trong những lý do chủ yếu giải thích vì sao mà việc kiểm soát chặt chẽ mức đường huyết là một yếu tố vô cùng hệ trọng đối với người bệnh tiểu đường. Và nếu như việc kiểm soát chặt chẽ mức đường huyết lại hệ trọng như thế, thì hãy để Sữa Mầm Gạo  được san sẻ bớt gánh nặng đó giúp bạn.

            * Dây thần kinh và mạch máu

Nhiều biến chứng phát tác về lâu về dài liên quan đến việc tổn thương dây thần kinh hoặc mạch máu đều có nguyên nhân từ việc tăng cao không thể kiểm soát mức đường huyết. Sự tổn thương dây thần kinh được giới y khoa gọi là bệnh thần kinh ngoại biên (neuropathy). Tổn thương này có thể tác động đến dây thần kinh của bất kì cơ quan nào nhưng chủ yếu nó có thể gây ra các bệnh liên quan đến tay chân.
Bệnh tiểu đường ẩn chứa khả năng tăng nhanh chứng xơ cứng động mạch, dẫn đến tình trạng máu chậm được đưa đến các ngón chân và ngón tay. Điều này càng khiến người bệnh dễ mắc phải các bệnh như nhiễm trùng và thần kinh, đồng thời khiến họ nhạy cảm hơn đối với các nhiệt độ thái quá. Việc tổn hại các dây thần kinh và mạch máu có thể gây ra chứng tê chai và mất cảm giác đau đớn. Hậu quả là người bệnh không nhận biết các cơn đau nhỏ, từ đó rất dễ dẫn đến bị nhiễm trùng. Phenylalanine có trong Sữa Mầm Gạo  là một acid amin có chức năng bồi bổ não, tăng cường trí nhớ, và tác động trực tiếp đến mọi hoạt động của não bộ. Ngoài ra, nó có thể làm tăng lượng chất dẫn truyền xung động thần kinh. Histidine có tác dụng hình thành màng chắn myelin, một chất bảo vệ bao quanh dây thần kinh, làm giảm đến mức tối thiểu các biến chứng gây tổn hại dây thần kinh đối với người bệnh tiểu đường.
Tránh để chân trần ở những nơi có nhiệt độ thái quá và phải cảnh giác với mọi vết thương ở da. Ở bệnh nhân tiểu đường, bàn chân rất dễ bị viêm nhiễm, các vết thương nhỏ có thể trở thành trầm trọng thậm chí phải cắt bỏ chân. Một trong những nguyên nhân của bệnh lý này là các mạch máu nhỏ bị tắc nghẽn và các dây thần kinh bị tổn thương sau diễn biến kéo dài nhiều năm của bệnh. Nhiễm khuẩn bàn chân rất hay gặp ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 và dễ dẫn đến những tàn phế nặng nề.
Đường huyết cao còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, làm giảm sức đề kháng, chính vì thế mà vết thương dù nhỏ đối với người bệnh tiểu đường cũng rất nguy hiểm, vết thương sẽ lâu lành và thậm chí nhiễm trùng nếu không được quan tâm đúng mức.
Sữa Mầm Gạo có Acid amin Valine – một trong những Acid amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được – giúp chữa lành vết thương nhanh chóng và hình thành tế bào mới, ngoài ra nó còn giúp tiêu hao nhanh chóng lượng đường Glucose có trong cơ thể. Sữa Mầm Gạo còn chứa các acid amin không kém phần quan trọng là Acid Aspartic,Serine Proline, chính những chất này giúp tăng trưởng các mô và cơ, tái tạo tế bào, cải thiện quá trình đông máu, cầm máu… do đó khiến vết thương mau lành.

                * Bệnh tim

Thực tế cho thấy hầu hết những người phát bệnh tiểu đường không phụ thuộc Insulin (loại 2) đều bị bệnh tim khi bước vào lứa tuổi 50 hoặc 60. Điều này có nghĩa là họ rất dễ bị những bệnh về tuần hoàn máu, nhất là bệnh tim vành. Vào giai đoạn này của cuộc đời, động mạch của nhiều người ít nhiều cũng đã trở nên xơ cứng rồi – bệnh này xảy ra cho tất cả mọi người khi tuổi đời thêm chồng chất, tuy mức độ mỗi người nặng nhẹ khác nhau – và bên trong các động mạch của họ có thể cũng đã tích sẵn các chất béo. Mức đường huyết tăng cao có thể làm trầm trọng thêm cả hai bệnh này, có lẽ vì sự mất cân đối của một số loại mỡ nào đó, thí dụ như cholesterol trong máu. Hãy an tâm bạn nhé, Leucine sẽ luôn duy trì Cholesterol ở mức độ an toàn tối đa.
Khẩu phần ăn giàu chất xơ luôn được khuyến khích đối với người tiểu đường. Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bạn có thể tìm thấy lượng lớn chất xơ hòa tan và không hòa tan trong Sữa Mầm Gạo. Chính nhờ chúng, các biến chứng của bệnh tiểu đường như tai biến mạch máu não, rối loạn tuần hoàn ngoại vi sẽ được giảm thiểu nhờ khả năng “vệ sinh” các chất cặn bã đóng quanh thành mạch máu.

Thực phẩm giàu chất xơ

 Theo nghiên cứu mới đây của giáo sư G. Freund, người đứng đầu các cuộc nghiên cứu từ Đại học Illinois, Mỹ, cho biết: “Chất xơ hòa tan khiến tế bào miễn dịch trở thành những chất chống viêm, hàn gắn vết thương hiệu quả, giúp chúng ta phục hồi nhanh hơn khi bị viêm nhiễm. Chúng làm tăng cường quá trình sản sinh của một protein chống viêm có tên gọi là interleukin”.

                * Mắt

Khi mức đường huyết tăng cao trong một khoảng thời gian nào đó sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn xa của bạn, nên khi được điều trị làm bình ổn lượng đường huyết thì tầm nhìn xa của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Điều đó được giải thích như sau, khi mức đường huyết tăng cao làm thay đổi hình dạng thủy tinh thể khiến mắt mất khả năng tập trung đúng. Người bị bệnh tiểu đường trong nhiều năm các mạch máu phía sau mắt có thể bị tổn thương, nhất là nếu họ không giữ gìn và kiểm soát tốt bệnh tình của mình.
Có hai dạng biến chứng có thể xảy ra:

  • Thoái hóa võng mạc:
Bệnh này có thể xảy ra do việc tổn hại các mạch máu ở phía đáy mắt nuôi võng mạc. Các vết dộp nhỏ có thể hình thành trong thành mạch máu và vỡ ra, gây xuất huyết hoặc có thể chính các mạch máu có lỗ dò.
  • Đục thủy tinh thể:
Thủy tinh thể của mắt trở nên mờ đục dần và vì thế mà người bệnh sẽ không thể nhìn thấy rõ như trước được nữa. Nguyên nhân thay đổi này chủ yếu là do tác động của sự lão hóa, nhưng người bệnh tiểu đường thường dễ bị và có thể mắc phải bệnh đục thủy tinh thể ngay cả khi còn rất trẻ.
Tin vui cho người bệnh tiểu đường là trong Sữa Mầm Gạo chứa cả Cystine – một acid amin có khả năng ức chế enzim Collagenase phá hủy chất tạo keo, làm hư hại giác mạc. Proline cũng là một acid amin quan trọng tạo ra chất keo trong giác mạc, giúp giác mạc co giãn tốt đồng thời bảo vệ giác mạc khỏi những hư tổn bởi yếu tố bên ngoài. Nhờ vậy mà chúng ta sẽ không còn phải quá lo lắng về vấn đề viêm, loét và tổn thương biểu mô giác mạc nữa.

* Hệ bài tiết, cơ quan sinh dục

Một trong những lý do phải xét nghiệm nước tiểu của người bệnh tiểu đường vào mỗi lần kiểm tra sức khỏe là để kiểm tra dấu vết của chất đạm Albumin – một dấu hiệu cho thấy Thận bắt đầu có vấn đề. Sự hiện diện của chất đạm có thể là do các mạch máu nhỏ bị tổn hại hoặc bị nhiễm trùng. Người có mức đường huyết cao dễ dàng bị viêm bọng đái, bàng quang và nhiễm trùng Thận. Các biến chứng khác như tiểu gắt, tiểu đêm do rối loạn hệ bài tiết cũng thường xảy ra đối với người bệnh tiểu đường khi đến giai đoạn này.

Hệ bài tiết của cơ thể người

 
Kéo theo đó là hàng loạt các vấn đề liên quan như ngứa nơi cơ quan sinh dục. Ở nam giới, các mạch máu cung cấp máu cho dương vật bị tổn hại có thể dẫn đến tình trạng bất lực. Mặc dù đây là căn bệnh tế nhị, khó bày tỏ nhưng nếu nam giới bị bệnh tiểu đường không quan tâm đến việc ổn định mức đường huyết trong vài năm có thể sẽ bị bệnh liệt dương.
Một acid amin nữa có công dụng bất ngờ trong Sữa Mầm Gạo chính là Methionine, acid amin này có công dụng làm tăng cường thể lực và sức khỏe cho nam giới, cải thiện rối loạn cương dương, liệt dương vốn là căn bệnh kéo theo làm đau đầu các quý ông bị tiểu đường. Acid amin này giúp tăng thêm lượng testosterone sinh dục nam, đồng thời tăng số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng trong cơ thể nam giới. Không thể không kể đến sự đóng góp “thầm lặng” nhưng to lớn của acid amin Arginine. Đây là chất mẹ của NO (Nitric Ocide) – chất được cơ thể phóng thích ra vào các thể hang của dương vật khi có ham muốn tình dục. Arginine làm gia tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục, tăng độ nhạy cảm cho các mô ở âm vật và dương vật, giúp cải thiện chức năng cương dương và gia tăng cực khoái. 
 
* Hệ miễn dịch

Gan nhiễm mỡ thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường loại 2, và nguyên nhân của tình trạng thâm nhiễm mỡ ở Gan là do bệnh nhân tiểu đường thường có chế độ ăn nhiều đường và chất béo. Biểu hiện bệnh tiểu đường phản ánh việc kháng Insulin nặng hơn, tải mỡ trong Gan lớn hơn, viêm và tổn thương Gan trầm trọng hơn. Có hai dạng bệnh lý của Gan nhiễm mỡ:
+ Dạng nhẹ nhất là có sự tích tụ mỡ ở các mô Gan nhưng không gây tổn thương.
+ Dạng tiềm ẩn những nguy cơ nghiêm trọng hơn, đó là sự tiến triển của viêm gây tổn thương Gan, đôi khi hình thành những mô xơ ở Gan, dần dần gây nên xơ Gan hay thậm chí là ung thư Gan.
Bệnh Gan nhiễm mỡ có thể xảy ra với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em. Nhưng thường hay xuất hiện nhất ở tuổi trung niên, đặc biệt là những người thừa cân hay béo phì, những người bị bệnh tiểu đường, người có nồng độ cholesterol và triglyceride (chất béo) cao. Vì các tế bào mỡ và tế bào Gan vốn là kho tồn trữ chất béo và sẽ phóng thích chúng ra ngoài mỗi khi cơ thể cần năng lượng.
Chính sự kháng Insulin có thể là nguyên nhân phát động quan trọng nhất gây ra viêm Gan nhiễm mỡ đơn thuần và bệnh lý Gan nhiễm mỡ nói chung. Khi cơ thể chúng ta có biểu hiện kháng lại tác dụng của Insulin hay Tụy Tạng không tiết đủ Insulin để duy trì nồng độ đường huyết ổn định thì nhiều cơ quan sẽ bị tổn thương, trong đó tổn thương Gan là đáng ngại nhất. Khảo sát cho thấy cứ 4 người bị bệnh gan nhiễm mỡ thì có 3 người mắc bệnh tiểu đường.
 

Gan nhiễm mỡ là triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường loại 2

Qua nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng và Sở Khoa Học & Công Nghệ, Sữa Mầm Gạo là sản phẩm có chứa những acid amin thiết yếu giúp cải thiện hệ bài tiết cũng như hệ miễn dịch của người bệnh tiểu đường. Cụ thể như tác động tích cực của Threonine có trong Sữa Mầm Gạo  giúp cho Gan hoạt động tốt và tăng cường hệ miễn dịch. Cùng với Threonine Methionine, nhân tố quan trọng có tác dụng bảo vệ đặc hiệu cho tế bào gan, ngoài ra còn có tác dụng chống nhiễm độc và ngăn ngừa sự thoái hóa mỡ của các tế bào gan. Thêm vào đó, Alanine cũng có những cơ chế chuyên biệt giúp loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Arginine tham gia chu trình tạo ra urê ở Gan (chức năng giải độc amoniac của Gan), trị các rối loạn chức năng Gan. 
 
 * Hệ xương khớp
  • Thoái hóa khớp:
Giai đoạn chuyển mùa là những ngày khổ cực nhất của người bị bệnh phong thấp. Họ thường than thở rằng da thịt, thậm chí toàn bộ xương cốt trong người cứ như bị bó chặt, đau buốt và nhức nhối rất khó chịu... Phong thấp chính là bệnh viêm khớp xương. Triệu chứng ban đầu là khớp xương sưng đau, mà trước tiên là các khớp ngón tay và cổ tay. Sau đó, hiện tượng này chuyển dần tới khuỷu tay, mắt cá chân và các khớp khác, chẳng bao lâu sau sẽ lan dần đến hai mươi khớp xương còn lại. Đặc trưng của bệnh là các khớp sưng đau có tính chất đối xứng. Nếu thấy xuất hiện thêm triệu chứng cứng chân, cứng tay vào sáng sớm khi ngủ dậy có nghĩa là bệnh đã chuyển thành mãn tính.


Vị trí các khớp xương bị viêm trong hệ xương khớp

Thoái hóa khớp là tình trạng xuống cấp tiến triển của sụn khớp, có thể do tự nhiên hay do một yếu tố nào đó thúc đẩy. Sụn khớp được cấu tạo bởi những tế bào sụn gắn kết nhau một cách chặt chẽ thành một mảng dày màu trắng và có tính co giãn. Hình thái này giúp cho các đầu xương dễ dàng trượt lên nhau khi chúng ta cử động, ngoài ra sụn còn làm nhiệm vụ giảm xóc cho cơ thể khi cơ thể di chuyển và hoạt động. Ở bệnh thoái hóa khớp, sụn bị nứt nẻ, loét và mất tính đàn hồi. Màng hoạt dịch (còn gọi là bao khớp) là một lớp màng bao quanh khớp, có nhiệm vụ cung cấp dưỡng chất, tiết ra chất bôi trơn khớp và sản xuất những tế bào làm nhiệm vụ bảo vệ, chống lại các tác nhân tấn công khớp. Khi sụn khớp bị thoái hóa, màng hoạt dịch sưng lên, tiết dịch và đau.
Lúc này đây, vai trò của Cystine trong Sữa Mầm Gạo  mới thực sự có ý nghĩa. Cystine có tác dụng ức chế enzim Collagenase – một enzim làm phá hủy chất tạo keo và chất nhờn bôi trơn ở các sụn khớp – cải thiện chức năng khớp và ngăn chặn bệnh tiến triển, phục hồi cấu trúc sụn khớp.
  • Loãng xương:
Một căn bệnh cũng không kém phần nguy hiểm khác đó chính là loãng xương. Loãng xương còn gọi là thưa xương, xốp xương… là tình trạng giảm khối lượng xương, thường đi kèm với gãy xương, đặc biệt là lún các đốt sống. Tuổi cao cùng với việc giảm nội tiết tố, ăn uống thiếu chất là nguyên nhân dẫn đến loãng xương.Loãng xương là hậu quả của nhiều nguyên nhân gây ra như: bệnh nội tiết, biến chứng của tiểu đường dẫn đến bệnh thận nặng thải mất quá nhiều canxi… Loãng  xương của tuổi mãn kinh và xốp xương của người già chiếm khoảng 90% các trường hợp. Người cao tuổi bị loãng xương là do hấp thụ canxi kém và biến dưỡng trong xương cũng bị kém đi. Trong cơ thể, cấu trúc của xương được đổi mới liên tục, chất xương cũ thải hồi và chất xương mới được tạo ra. Nếu sự thải hồi nhiều mà bù đắp không đủ thì xương bị loãng. Phụ nữ sau mãn kinh thiếu hụt nội tiết tố estrogen, nên chức năng điều hòa hấp thụ canxi vào xương bị suy giảm.
Với sự hỗ trợ đắc lực của Lysine chứa trong Sữa Mầm Gạo , rồi đây bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về sự cải thiện rõ rệt hệ xương khớp của mình. Những cơn đau nhức khi trở trời sẽ chỉ còn là dĩ vãng, mỗi khớp xương trên cơ thể bạn sẽ tràn đầy sức mạnh thể hiện qua từng chuyển động là bằng chứng tốt nhất cho thấy Sữa Mầm Gạo  là sản phẩm rất đáng tin dùng. Lysine là một acid amin có khả năng giúp cơ thể tăng hấp thu canxi, cải thiện sự chắc khỏe của xương và chống lão hóa cột sống.
 
Tin tức khác:
Hỗ trợ mua máy đo đường huyết OMRON HGM 112
ĐẠM TỪ GẠO ( PROVIT VIÊN NANG ) SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU 2012
SỮA MẦM GẠO - SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU
Giải pháp mới ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường
Hội Thảo SỨC KHỎE VÀNG 24.03.2013
Vui Tết Tình Thân
Khách hàng trúng thưởng máy đo đường huyết OMRON ( Nhật ) lần 6
SỮA MẦM GẠO -CÂU CHUYỆN CÓ THẬT ( KỲ 2 )
Khách hàng trúng máy đo đường huyết Omron ( Nhật ) lần 5
Khách hàng trúng máy đo đường huyết Omron ( Nhật ) lần 4